top of page
395213854_24277522558529681_8488961087771897948_n.jpg

ปลายทางสุดท้ายการขนส่ง
(
transport destination)

Space:
FRIEND OF BACC ROOM
(6th Floor,BAC
C)

Genre:  
Installation and Performance

Troupe:

Theformalobject

Ticket: 

250.-

หากพื้นที่บริเวณนี้ด้านหนึ่งเต็มไปด้วยกระเป๋า กระเป๋าเดินทาง กระเป๋าทำงาน กระเป๋าใบเก่าที่มีแต่รอยขีดข่วน พร้อมกระดาษที่ถูกหยิบมาจากเสื้อสูทธรรมดาหาซื้อมาจากร้านมือสอง และ ตั๋วรถไฟชั้น 3 ราคาถูกในกระเป๋าตังใบใหม่ ตั๋วโดยสารนี้เป็นสมบัติติดตัวตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว สมบัติที่บ่งบอกการเดินทางไป-กลับระหว่างความจริงและความฝันที่ปราถนาความก้าวหน้าในชีวิต หากความจริงตั๋วใบนี้ไม่สามารถใช้ได้ซ้ำแต่ในความคิด ตั๋วใบนี้สามารถขีดฆ่าวัน เวลาทิ้งและเขียนสถานที่ที่จะไปได้ไม่จำกัด พื้นที่โล่งพวกนี้มีแต่กระเป๋า ชายคนนี้หยิบกระเป๋าขึ้นมาเขย่า เกือบจะทุกใบและเปิดกระเป๋าเทไปทั่วแนวราบควานหาของบางอย่าง แต่กลับหาไม่เจอ เขาเชื่อว่าความพยายามอยู่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น คำปลอบใจที่รู้แก่ใจว่าใช้ไม่ได้ผล


ชายผู้นี้อีกผู้หนึ่งถือกล่อง มากกว่าหนึ่งใบและที่มีขนาดแตกต่างกัน กล่องที่เขาใส่ความปรารถนาและความเร่งรีบที่เกิดขึ้นภายในปัจจุบันของการใช้ชีวิต ถ้ากล่องนี้สามารถเสกสรรให้งอกเงิยได้เขาอยากจะรังสรรค์ออกเป็นผ้าห่ม เสื้อหนาวในวันที่อากาศร้อน หรือ เสื้อกล้ามที่เปียกในวันที่ฝนตก กล่องถูกตั้งวางกันคนละที่ เขาหยิบสีชอล์กสีขาวออกมาจากกระเป๋ากางเกงขาสั้นที่บริเวณขามีรอยติดปิดบาดแผลเล็กอยู่หลายจุด และ เริ่มวาดเป็นโทรทัศน์ขนาดย่อม ๆ ก่อนจะนั่งดูอย่างใจจดใจจ่อ หลังจากนั้นค่อย ๆ พ่นลมหายใจออกมาอย่างเบา อยู่หลายต่อหลายครั้ง ก่อนจะยืนขึ้นช้า ๆ และ เดินเข้าไปยืนอยู่ในกล่อง


" เจ้านกน้อย เจ้านกไนติงเกล เหตุใดเจ้าขับขานเสียงร้องได้เศร้าจนจบใจ หากเราร้องตามเจ้าจนคราบน้ำตาเริ่มเอ่อล้น เสียงสะอื้นที่เงียบงัน พยายามปกปิดอตีดในทุกวันที่ต้องเดินทางประทังอายุขัยที่เพิ่มขึ้น เสียงผิวปากสวยงามดั่งเกสรในฝูงผีเสื้อนี่เคยรับฟังในงานรื่นเริง คงกลายเป็นเสียงสลดไม่สดใสปวดร้าวจนแตกเป็นเสี่ยง ๆ บนร่างกายตรงหัวใจที่เปราะบาง "

คำเตือน : การแสดงนี้มาจากจินตนาการของผู้กำกับและผู้เขียนบท ไม่มีเนื้อหาหรือการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพภายในเรื่อง

บทสนทนาบางส่วนอาจมีเนื้อความส่งผลกระทบต่อจิตใจ หรือ สภาวะซึมเศร้า โปรดใช้วิจารณญาณในการชม

Director:

จุฑาพิชญ์ อุสาหะ (J.BBABYBBER)

Cast:

ภัคพล ขันธบรรพ
ธนพัฒน์ วงษ์วิสิทธิ์

Time:

November 4, 2023

12.00 - 13.00

Duration:

60 Minutes     
 

  • Facebook
  • Instagram
bottom of page